Dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay


Báo cáo thuế là công việc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện đúng yêu cầu, thời gian quy định. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể có đủ nguồn lực đủ nhân sự để có thể đáp ứng được nhu cầu cấp thiết này của doanh nghiệp.

Ngày hôm nay Longviettax sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hình thức dịch vụ báo cáo thuế hàng hàng, để khách hàng có được cái nhìn đúng đắn về loại hình dịch vụ đang ngày càng phát triển này nhé.

 

1. Báo cáo thuế là gì? Dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng

Việc kê khai hóa đơn thuế giá trị gia tăng do chính đơn vị phát hành hay phát sinh từ quá trình mua dịch vụ, hàng hóa được gọi là hoạt động báo cáo thuế. Báo cáo thuế được xem là cơ sở để cơ quan quản lý thuế thông quá đó, nắm bắt doanh nghiệp hiện tại đang hoạt động như thế nào. Vì vậy, kế toán cần nắm vững các quy định pháp luật về báo cáo thuế như: Thời gian nộp tiền thuế, thời hạn nộp báo cáo thuế, các loại tờ khai thuế cần phải nộp…

Hàng tháng, doanh nghiệp nào cũng phải tiến hành nộp báo cáo thuế đúng hạn. Bởi lẽ, nếu không thực hiện đúng sẽ gặp trở ngại trong kinh doanh hay nghiêm trọng hơn là xử phạt từ cơ quan thuế. Việc sản xuất, kinh doanh sẽ gặp khó khăn nếu doanh nghiệp nằm trong diện danh sách đáng chú ý của cơ quan thuế. Nếu không có kế toán chuyên nghiệp, có nghiệp vụ cao, doanh nghiệp buộc sẽ phải tìm dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng ở bên ngoài.

Báo cáo thuế là cơ sở để cơ quan quản lý thuế nắm bắt được tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

>> Click tìm hiểu về những công ty dịch vụ kế toán thuế trọn gói đang có trên nền tảng ASP MISA

2. Các loại báo cáo thuế phải nộp hàng tháng và quý

2.1. Thuế giá trị gia tăng (GTGT)

Với mỗi doanh nghiệp, điều đầu tiên cần xác định thuế giá trị gia tăng kê khai theo quý hay tháng, dùng phương pháp khấu trừ trực tiếp hay khấu trừ gián tiếp.

Doanh nghiệp mới thành lập hoặc doanh nghiệp có doanh thu năm trước liền kề từ 50 tỷ đồng trở xuống thì sẽ tiến hành kê khai theo quý. Nếu doanh thu năm trước liền kề lớn hơn 50 tỷ đồng thì kê khai theo tháng.

Nếu doanh nghiệp đăng ký tự nguyện và hoạt động có doanh thu 1 tỷ đồng trở lên mỗi năm sẽ tiến hành kê khai theo phương pháp khấu trừ.

Nếu doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ đồng sẽ tiến hành kê khai theo phương pháp trực tiếp trừ trường hợp doanh nghiệp tự nguyện đăng ký kê khai theo khấu trừ.

Nếu doanh nghiệp kê khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì sử dụng mẫu tờ khai phải nộp là 01/GTGT – tờ kê khai thuế GTGT 

Nếu doanh nghiệp kê khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp thì mẫu tờ khai phải nộp sử dụng theo mẫu số 03/GTGT – tờ khai thuế GTGT.

2.2. Thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

Tương tự thuế giá trị gia tăng, đầu tiên doanh nghiệp cần phải xác định thuế thu nhập cá nhân sẽ kê khai theo tháng hay quý. Nếu doanh nghiệp kê khai thuế giá trị gia tăng theo quý thì thuế thu nhập cá nhân tương tự (theo quý).

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp kê khai thuế giá trị gia tăng theo tháng thì thuế thu nhập cá nhân sẽ  chia làm hai trường hợp. Nếu số thuế thu nhập cá nhân phải nộp phát sinh trong tháng lớn hơn 50 triệu đồng thì kê khai theo tháng. Nếu số thuế thu nhập cá nhân phát sinh trong tháng nhỏ hơn 50 triệu đồng thì kê khai theo quý.

Lúc này, doanh nghiệp sẽ dùng mẫu tờ khai phải nộp là 05/KK-TNCN tờ khai thu nhập cá nhân.

Mẫu Tờ khai phải nộp là: Tờ khai TNCN mẫu 05/KK-TNCN

2.3. Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)

Thuế thu nhập doanh nghiệp không tạm tính theo tháng mà tạm tính theo quý. Hàng quý, kế toán sẽ dựa vào sổ sách, chứng từ hóa đơn của doanh nghiệp để tự tạm tính được số tiền mà hàng quý thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp. 

Doanh nghiệp không phải nộp tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp quý nếu trong quý có phát sinh tiền thuế thu nhập doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần nộp tiền thuế thu nhập doanh nghiệp với thời hạn chậm nhất là ngày thứ 30 của quý tiếp theo.

Sử dụng dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng vừa hiệu quả, tiết kiệm thời gian lại tối ưu chi phí.

2.4. Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn quý

– Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý là yêu cầu mà hầu hết các doanh nghiệp đều phải nộp.

– Mẫu báo cáo phải nộp là Mẫu BC26-AC

Lưu ý:

– Kể cả doanh nghiệp mới thành lập, tất cả đều phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý. Tuy nhiên, trừ những trường hợp doanh nghiệp thuộc diện rủi ro cao về thuế sẽ phải làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng.

– Doanh nghiệp vẫn phải tiến hành làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn dù trong kỳ không sử dụng hóa đơn nào.

– Doanh nghiệp không phải làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn nếu như mới thành lập và chưa có thông báo phát hành hóa đơn.

3. Lý do nên sử dụng dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng của Long Việt

Để có thể thực hiện báo cáo thuế hàng tháng chính xác và đúng với quy định thì doanh nghiệp cần phải có kế toán làm nghề lâu năm, nghiệp vụ cao, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có được kế toán chất lượng, doanh nghiệp phải tốn không ít chi phí. Điều này là một rào cản lớn với doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ kế toán thuế đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam.

Trong đó, Long Viet Tax tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế uy tín, chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Những ưu điểm nổi bật khiến các doanh nghiệp tin dùng Long Viet Tax như:

– Long Viet Tax có đủ điều kiện để được hoạt động, kinh doanh dịch vụ kế toán thuế.

– Công ty đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh  vực kinh doanh dịch vụ kế toán thuế, phục vụ cho hàng trăm doanh nghiệp khác nhau.

– Hơn 500 đơn vị, khách hàng lớn nhỏ tin tưởng sử dụng dịch vụ.

– Có thể mang đến những giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp chỉ trong thời gian ngắn tư vấn.

– Ngoài dịch vụ chính, doanh nghiệp còn được cung cấp nhiều dịch vụ khách hỗ trợ đi kèm.

– Đội ngũ nhân sự là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chuyên môn cao

– Các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ, giúp đỡ.

– Chi phí dịch vụ hợp lý.

Từ những thông tin trên, bạn đã phần nào nắm được thông tin cơ bản về dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng. Để tiết kiệm chi phí, thời gian và có báo cáo thuế hàng tháng chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay Long Viet Tax để được tư vấn.

>> Click tìm hiểu thông tin Long Việt Tax trên nền tảng kế toán dịch vụ ASP

Liên hệ
0868986827